SA Gaming ไซโลข้าวที่เสียหาย

SA Gaming ไซโลข้าวที่เสียหาย

SA Gaming เฮลิคอปเตอร์กองทัพเลบานอนปล่อยน้ำเหนือไซโลเก็บเมล็ดพืชที่เสียหายอย่างหนักที่ท่าเรือกรุงเบรุต  เบรุต – บางส่วนของไซโลธัญพืชของเบรุตถล่มในวันอาทิตย์ เพียงไม่กี่วันก่อนวันครบรอบปีที่สองของการระเบิดครั้งใหญ่ที่ท่าเรือเมืองหลวงของเลบานอน ที่ทำลายร้านค้าและบริเวณโดยรอบของเมือง

ผู้สื่อข่าวของเอเอฟพีกล่าวว่า มีฝุ่นเกาะปกคลุมท่าเรือหลังจากการพังทลายของไซโลบางส่วน ซึ่งเกิดเพลิงไหม้มานานกว่าสองสัปดาห์

เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบกเทน้ำในพื้นที่เพื่อพยายามดับไฟ

SA Gaming ไซโลข้าวที่เสียหาย

ทำไมอาหารเช้าซีเรียลถึงไม่ดีสำหรับคุณ?

อาลี ฮามิเอห์ รัฐมนตรีกระทรวงโยธาธิการ บอกกับเอเอฟพีว่า “หอคอยสองแห่งพังถล่มลงมา และอีก 2 แห่งกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการพังทลาย”

คอมเพล็กซ์ไซโลรับผลกระทบจากเหตุการณ์ระเบิดขนาดใหญ่เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2020 ที่ท่าเรือ ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนกว่า 200 คน และบาดเจ็บกว่า 6,500 คน

ไซโลป้องกันพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันตกของเมืองจากผลกระทบร้ายแรงของการระเบิด ซึ่งเกิดจากการเก็บปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรตโดยไม่ได้ตั้งใจ

การล่มสลายบางส่วนของวันอาทิตย์เกิดขึ้นหลังจากเกิดเพลิงไหม้ที่ไซโลเมื่อต้นเดือนนี้ ซึ่งเกิดจากการหมักสต็อกธัญพืชที่เหลืออยู่พร้อมกับอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นในฤดูร้อน อ้างจากทางการ

นายกรัฐมนตรีรักษาการของเลบานอนในสัปดาห์นี้เตือนว่าพวกเขาอาจล้ม

“ตอนนี้กลุ่มไซโลทางตอนเหนือกำลังตกอยู่ในอันตรายจากการตกลงมา” นาจิบ มิคาติ กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธ โดยเสริมว่าไซโลยังคงมีข้าวสาลีและข้าวโพดหลายพันตัน

เขาบอกกองทัพให้เตรียมพร้อมและเตือนคนงาน สมาชิกป้องกันพลเรือน และนักผจญเพลิงให้อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุโดยปลอดภัย

ครั้งหนึ่งเคยมีความจุมากกว่า 100,000 ตัน ซากไซโลที่สูงตระหง่านสูง 48 เมตร (157 ฟุต) ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเหตุระเบิดที่ท่าเรืออันหายนะ

รัฐบาลในเดือนเมษายนสั่งรื้อถอนเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัย แต่การเคลื่อนไหวนั้นถูกระงับท่ามกลางการคัดค้าน รวมถึงจากญาติของเหยื่อระเบิดที่ต้องการให้ไซโลได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอนุสรณ์สถาน

“ฉันร้องไห้เมื่อรู้ว่าพวกเขาล้มลง” Cecile Roukoz ผู้สูญเสียน้องชายของเธอจากเหตุระเบิด บอกกับ AFP

“เราต้องการให้พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพยานในอาชญากรรม เป็นความทรงจำร่วมกันของเมือง และในความทรงจำของผู้ที่เสียชีวิตโดยไม่มีเหตุผล”

การสอบสวนเหตุระเบิดของชาวเลบานอนต้องเผชิญกับการขัดขวางทางการเมืองอย่างเป็นระบบและโจ่งแจ้งตั้งแต่วันแรก

เจ้าหน้าที่ไม่สามารถขนข้าวสาลีและข้าวโพดประมาณ 3,000 ตันที่ติดอยู่ในไซโลได้ เพราะการทำเช่นนั้นอาจเร่งการล่มสลาย ถ้อยแถลงในสัปดาห์นี้ ระบุ

กระทรวงสิ่งแวดล้อมและสาธารณสุขได้แนะนำให้ประชาชนอพยพออกจากบริเวณท่าเรือและใช้หน้ากากในบริเวณใกล้เคียงไซโลในกรณีที่พังถล่ม SA Gaming

Credit by:

https://comthehill.com/

OzarksFirst.biz

www.itgooru.com

www.goorucamping.com

www.goorucrypto.com