pg slot game นักวิทยาศาสตร์ฟื้นเซลล์

pg slot game นักวิทยาศาสตร์ฟื้นเซลล์

pg slot game เทคนิคใหม่สามารถชุบชีวิตเซลล์และอวัยวะของสุกรได้ภายในหนึ่งชั่วโมงหลังความตาย ให้ความหวังสำหรับการบริจาคอวัยวะของมนุษย์ในอนาคต 

ปารีส – นักวิทยาศาสตร์ประกาศเมื่อวันพุธว่าพวกเขาได้ฟื้นฟูการไหลเวียนของเลือดและการทำงานของเซลล์ทั่วร่างของสุกรที่ตายไปแล้วเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ในผู้เชี่ยวชาญที่ก้าวล้ำกล่าวว่าเราจำเป็นต้องปรับปรุงคำจำกัดความของความตายด้วยตัวมันเอง

การค้นพบนี้ทำให้เกิดความหวังสำหรับการใช้งานทางการแพทย์ในอนาคตในมนุษย์ อย่างเร่งด่วนที่สุดคือช่วยให้อวัยวะมีอายุยืนยาวขึ้น ซึ่งอาจช่วยชีวิตผู้คนหลายพันคนทั่วโลกที่ต้องการการปลูกถ่าย

อย่างไรก็ตาม มันอาจกระตุ้นการถกเถียงเกี่ยวกับจริยธรรมของขั้นตอนดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่หมูตายที่เห็นได้ชัดว่าตายได้ทำให้นักวิทยาศาสตร์ตกใจด้วยการเคลื่อนไหวศีรษะอย่างกะทันหันระหว่างการทดลอง

จะเกิดอะไรขึ้นในเซลล์ของเราหลังออกกำลังกาย

ทีมงานในสหรัฐฯ ทำให้ชุมชนวิทยาศาสตร์ตกตะลึงในปี 2019 ด้วยการจัดการเพื่อฟื้นฟูการทำงานของเซลล์ในสมองของสุกรหลายชั่วโมงหลังจากที่พวกมันถูกตัดหัว

สำหรับงานวิจัยล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nature ทีมงานได้พยายามขยายเทคนิคนี้ไปทั่วทั้งร่างกาย

พวกเขาทำให้เกิดอาการหัวใจวายในสุกรที่ดมยาสลบซึ่งหยุดเลือดไหลผ่านร่างกาย

สิ่งนี้ทำให้เซลล์ของร่างกายขาดออกซิเจน และหากไม่มีออกซิเจน เซลล์ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมก็ตาย

จากนั้นหมูก็นั่งตายเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง

pg slot game นักวิทยาศาสตร์ฟื้นเซลล์

– ‘การตายของเซลล์สามารถหยุดได้’ –

จากนั้นนักวิทยาศาสตร์ได้สูบฉีดของเหลวที่มีเลือดของสุกรเอง รวมทั้งเฮโมโกลบินรูปแบบสังเคราะห์ ซึ่งเป็นโปรตีนที่นำออกซิเจนในเซลล์เม็ดเลือดแดง และยาที่ปกป้องเซลล์และป้องกันลิ่มเลือด

เลือดเริ่มหมุนเวียนอีกครั้ง และเซลล์จำนวนมากเริ่มทำงาน รวมทั้งในอวัยวะสำคัญ เช่น หัวใจ ตับ และไต เป็นเวลาหกชั่วโมงข้างหน้าของการทดลอง

“เซลล์เหล่านี้ทำงานได้หลายชั่วโมงหลังจากที่ไม่ควรเกิดขึ้น สิ่งที่บอกเราคือการตายของเซลล์สามารถหยุดยั้งได้” Nenad Sestan ผู้เขียนอาวุโสของการศึกษาและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเยลกล่าวกับนักข่าว

ผู้เขียนร่วม David Andrijevic จาก Yale กล่าวกับ AFP ว่าทีมหวังว่าเทคนิคที่เรียกว่า OrganEx จะ “สามารถนำมาใช้เพื่อกอบกู้อวัยวะได้”

แอนเดอร์ส แซนด์เบิร์ก จากสถาบัน Future of Humanity Institute แห่งมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด กล่าวว่า OrganEx สามารถทำให้รูปแบบใหม่ของการผ่าตัดเป็นไปได้เช่นกัน เนื่องจากมันสร้าง “ห้องเลื้อยทางการแพทย์มากขึ้นในกรณีที่ไม่มีการไหลเวียนเพื่อแก้ไขสิ่งต่างๆ”

เทคนิคนี้ยังสามารถใช้เพื่อชุบชีวิตผู้คนได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจเพิ่มความเสี่ยงในการนำผู้ป่วยกลับมายังจุดที่พวกเขาไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากเครื่องช่วยชีวิต ซึ่งติดอยู่กับสิ่งที่เรียกว่า “สะพานไปสู่ที่ใด” Brendan Parent นักชีวจริยธรรมจาก NYU Grossman School of Medicine กล่าว ในความคิดเห็นที่เชื่อมโยงใน Nature

– ความตายรักษาได้ไหม? –

Sam Parnia จากคณะแพทยศาสตร์ NYU Grossman กล่าวว่า “เป็นการศึกษาที่น่าทึ่งและมีความสำคัญอย่างยิ่ง”

มันแสดงให้เห็นว่าความตายไม่ใช่ขาวดำ แต่เป็น “กระบวนการทางชีวภาพที่ยังคงรักษาได้และย้อนกลับได้หลายชั่วโมงหลังจากที่มันเกิดขึ้น” เขากล่าว

เบนจามิน เคอร์ติส นักปรัชญาที่เน้นเรื่องจริยธรรมที่มหาวิทยาลัยนอตติงแฮม เทรนต์ ของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า คำจำกัดความของความตายอาจต้องปรับปรุงใหม่ เพราะมันขึ้นอยู่กับแนวคิดเรื่องไม่สามารถย้อนกลับได้

“งานวิจัยชิ้นนี้แสดงให้เห็นว่ากระบวนการหลายอย่างที่เราคิดว่าไม่สามารถย้อนกลับได้นั้นแท้จริงแล้วไม่สามารถย้อนกลับได้ ดังนั้นในคำจำกัดความทางการแพทย์ในปัจจุบันของการเสียชีวิต บุคคลอาจไม่ตายอย่างแท้จริงจนกว่าร่างกายจะหยุดทำงานไปหลายชั่วโมง” เขากล่าวกับเอเอฟพี

“แท้จริงแล้ว อาจมีศพนอนอยู่ในห้องเก็บศพในขณะนี้ที่ยังไม่ ‘เสียชีวิต’ หากเราถือว่าคำจำกัดความปัจจุบันถูกต้อง”

ในระหว่างการทดลอง สุกร OrganEx เกือบทั้งหมดมีการเคลื่อนไหวที่ทรงพลังด้วยศีรษะและคอของพวกมัน Stephen Latham นักจริยธรรมและผู้เขียนร่วมของ Yale กล่าว

“มันค่อนข้างน่าตกใจสำหรับคนที่อยู่ในห้อง” เขากล่าวกับนักข่าว

เขาเน้นว่าในขณะที่ไม่ทราบว่าอะไรทำให้เกิดการเคลื่อนไหว แต่ไม่เคยมีการบันทึกกิจกรรมทางไฟฟ้าใด ๆ ไว้ในสมองของหมูซึ่งแสดงให้เห็นว่าพวกมันไม่เคยฟื้นคืนสติหลังความตาย

ในขณะที่มี “การระเบิดเล็กน้อย” ในเครื่อง EEG ที่วัดการทำงานของสมองในขณะที่มีการเคลื่อนไหว Latham กล่าวว่าอาจเกิดจากการขยับศีรษะที่ส่งผลต่อการบันทึก

อย่างไรก็ตาม Curtis กล่าวว่าการเคลื่อนไหวนี้เป็น “ความกังวลหลัก” เนื่องจากการวิจัยทางประสาทวิทยาเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่า “ประสบการณ์ที่มีสติสามารถดำเนินต่อไปได้แม้ว่าจะไม่สามารถวัดการทำงานของไฟฟ้าในสมองได้”

“ดังนั้น จึงเป็นไปได้ที่เทคนิคนี้จะทำให้หมูตัวนั้นทนทุกข์ และจะทำให้มนุษย์ต้องทนทุกข์ทรมานหากนำมันไปใช้กับพวกมัน” เขากล่าวเสริม พร้อมเรียกร้องให้มีการวิจัยเพิ่มเติม pg slot game